​​​​​
DỰ ÁN BẢN ĐỒ TOÀN CẦU ĐƯỢC GIỚI THIỆU VỚI CÁC ĐẠI SỨ GRULAC TẠI NHẬT BẢN (16/12/2011)
Cỡ chữ
DỰ ÁN BẢN ĐỒ TOÀN CẦU ĐƯỢC GIỚI THIỆU VỚI CÁC ĐẠI SỨ GRULAC TẠI NHẬT BẢN

Một cuộc họp của Nhóm đứng đầu của các Đại sứ khu vực Mỹ Latinh và vùng Caribe (GRULAC) tại Nhật bản đã diễn ra tại Tokyo vào ngày 06/9/2011 được chủ trì bởi ông Juan Carlos CAPUŇAY CHÁVEZ, Đại sứ Peru tại Nhật. GRULAC bao gồm đại sứ của 21 quốc gia có đại sứ quán tại Nhật Bản. Đại sứ, quyền đại sứ và các đại diện khác từ Đại sứ quán tham gia, tổng cộng có 15 người và 6 người khác từ Bộ đất đai, Giao thông, Cơ sở hạ tầng và Du lịch (MLIT) và Cơ quan Thông tin không gian địa lý Nhật Bản (GSI) đã tham gia cuộc họp.
Đại sứ Cộng hòa Cuba tại Nhật Bản, ông Jose Agustin FERNANDEZ DE COSSIO RODRIGUEZ, Chủ tịch GRULAC tại Nhật Bản đã khai mạc cuộc họp. Sau phát biểu khai mạc, ông Yoshikazu Fukushima, Tổng thư ký Ban chỉ đạo quốc tế về bản đồ toàn cầu (ISCGM) đã phát biểu về đề cương của dự án bản đồ toàn cầu, các lớp dữ liệu bản đồ toàn cầu, chính sách phát triển dữ liệu và ứng dụng dữ liệu trong khoảng một tiếng.
Bản đồ toàn cầu cho Trung và Nam Mỹ và một số bản đồ khác được tặng cho các đại biểu tham dự.
Những ý kiến có liên quan nhận được từ những người tham gia dự án lập bản đồ toàn cầu là một điều rất quan trọng, hỗ trợ cho việc hướng tới hoàn thành dữ liệu phiên bản 2.

Đỗ Thu Thủy