​​​​​
396 Giấy phép hoạt động đo đạc bản đồ được cấp cho doanh nghiệp và cá nhân (24/12/2021)
Cỡ chữ
(TN&MT) - Tính đến tháng 12/2021, Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam đã cấp tổng số 396 Giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ cho các doanh nghiệp, cá nhân và được đăng tải trên Cổng Dịch vụ công trực tuyến của Bộ TN&MT.
(TN&MT) - Tính đến tháng 12/2021, Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam đã cấp tổng số 396 Giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ cho các doanh nghiệp, cá nhân và được đăng tải trên Cổng Dịch vụ công trực tuyến của Bộ TN&MT.

Đây là thông tin được ông Hoàng Ngọc Huy, Phó Cục trưởng Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam đưa ra tại Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam sáng 22/12, tại Hà Nội.

Theo ông Hoàng Ngọc Huy, thông qua cấp phép, đã giúp đơn vị nắm bắt được thực trạng năng lực công nghệ, thiết bị và chất lượng nguồn nhân lực trong ngành, đồng thời, góp phần từng bước xã hội hóa một số dịch vụ trong lĩnh vực đo đạc và bản đồ.

Bên cạnh việc Giấy phép hoạt động đo đạc bản đồ, Cục đã phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai thực hiện Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4; phối hợp với Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu tài nguyên môi trường thực hiện tích hợp, cung cấp các dịch vụ công trên Cổng Dịch công quốc gia theo kế hoạch.

Ảnh minh họa

Cùng với đó, Cục đã tiếp nhận, xử lý và trả kết quả 3345 hồ sơ đề nghị cung cấp thông tin dữ liệu đo đạc và bản đồ (bao gồm: trực tuyến 2229 hồ sơ; trực tiếp 1.079 hồ sơ và bưu điện 37 hồ sơ), đồng thời, cho phép người dân và doanh nghiệp thanh toán trên Cổng Dịch vụ công trực tuyến.

Đặc biệt, tính đến tháng 12/2021, Cục đang cung cấp dữ liệu định vị vệ tinh (miễn phí) cho các tổ chức, đã cấp phép sử dụng tín hiệu định vị vệ tinh trong thời gian thực cho khoảng 1.450 tài khoản tương đương khoảng 3.000 máy thu GNSS, trung bình sử dụng khoảng 350 máy thu/ngày, với tình trạng đăng ký sử dụng mới hàng tháng của các tổ chức trung bình khoảng 40 tài khoản.

Hiện nay, thông tin dữ liệu của mạng lưới trạm định vị vệ tinh quốc gia đang được sử dụng cung cấp cho rất nhiều lĩnh vực như: đo đạc bản đồ, địa chính, giao thông, xây dựng, khảo sát, nông nghiệp...

Đặc biệt, hiện tín hiệu đang cung cấp cho các thiết bị bay không người lái (UAV) phục vụ trong nông nghiệp thông minh ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và khu vực Đồng bằng Bắc Bộ.

Thủy Nguyễn

Thủy Nguyễn tnmt.vn