Giới thiệu

Thư ngỏ

 

Lịch sử phát triển

 

Chức năng nhiệm vụ

 

Cơ cấu tổ chức

 

Danh bạ điện thoại

 

Tin tức - Sự kiện

Tin hoạt động

 

Biên giới - Địa giới

 

Khoa học - Công nghệ

 

Hợp tác quốc tế

 

Hoạt động triển khai

 

Thông tin tư liệu

Tin hoạt động

 

Hệ thống thông tin tư liệu

 

Công trình dự án

Văn bản pháp quy

Văn bản pháp quy về Đo đạc và Bản đồ


 

Văn bản Bộ Ngành khác liên quan đến ĐĐBĐ


 

Thủ tục hành chính

Diễn đàn tháo luận

LIÊN KẾT WEBSITE
 
Tin tức » Hợp tác quốc tế 

Hội nghị giới thiệu dự án “Xây dựng mạng lưới trạm định vị toàn cầu bằng về tinh trên lãnh thổ Việt Nam” và giới thiệu công nghệ trạm CORS của Leica Geosystems

Sáng 8/4, tại Hà Nội, Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Thiết bị SISC Việt Nam và Hội trắc địa Bản đồ Viễn thám Việt Nam tổ chức Hội nghị giới thiệu dự án “Xây dựng mạng lưới trạm định vị toàn cầu bằng về tinh trên lãnh thổ Việt Nam” và giới thiệu công nghệ trạm CORS của Leica Geosystems. Tham dự Hội nghị có đại diện một số cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường; đại diện một số Sở Tài nguyên và Môi trường lân cận khu vực Hà Nội và một số doanh nghiệp hoạt động về lĩnh vực đo đạc và bản đồ trên địa bàn Hà Nội.


Phát triển hạ tầng dữ liệu không gian địa lý
Trong những năm qua, Công nghệ thông tin (CNTT) có những bước phát triển mạnh mẽ, ảnh hưởng sâu sắc đến sự phát triển của lĩnh vực Đo đạc và Bản đồ (ĐĐ&BĐ). Các tổ chức quốc tế, khu vực và quốc gia trên thế giới đã triển khai các chương trình nghị sự cho sự phát triển và thúc đẩy thông tin không gian địa lý để giải quyết các thách thức về phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường. Hạ tầng dữ liệu không gian (SDI) ngày càng được phát triển.
Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc tiếp xã giao Chủ tịch Nhóm Chuyên gia địa danh Liên hợp quốc - Khu vực Đông Nam Á, Tiến sĩ sĩ Peter N Tiango
Sáng ngày 14/5, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Linh Ngọc đã có buổi tiếp xã giao Ngài Tiến sĩ Peter N.Tiango, Chủ tịch Nhóm Chuyên gia địa danh Liên hợp quốc - Khu vực Đông Nam Á.
Việt Nam và Nhật Bản tăng cường hợp tác trong lĩnh vực đo đạc và bản đồ
Sáng ngày 11/3, tại Hà Nội, Cục Đo đạc và Bản Đồ Việt Nam và Viện Thông tin không gian Địa lý Nhật Bản đã tổ chức Lễ trao biên bản ghi nhớ hợp tác về đo đạc và bản đồ. Dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Linh Ngọc, Cục trưởng Cục Đo Đạc và Bản đồ Việt Nam Phan Đức Hiếu, Phó Viện trưởng Viện Thông tin không gian Địa lý Nhật Bản, Masaki Murakami, cùng đại diện lãnh đạo Cục Đo đạc và Bản Đồ Việt Nam và Viện Thông tin không gian Địa lý Nhật Bản.
Việt Nam – Lào: Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực đo đạc và bản đồ
Từ ngày 9 đến 11/9, Đoàn cán bộ Cục Bản đồ Quốc gia - Bộ Nội vụ Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, từ ngày 9 đến 11/9 do Cục trưởng Cục Bản đồ Quốc gia Lào Bouasoth Souvannakoumane làm Trưởng đoàn đã làm việc với Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam thảo luận về hợp tác trong lĩnh vực đo đạc bản đồ.
Việt-Lào phối hợp rà soát cắm mốc biên giới
Từ 23 đến 28/4, cuộc họp vòng 14 Đoàn chuyên viên liên hợp cắm mốc biên giới Việt Nam-Lào diễn ra tại Vientiane, Lào. Tại các buổi làm việc, hai bên đã tiến hành rà soát lại toàn bộ khối lượng công việc còn lại của Dự án tăng dày và tôn tạo hệ thống mốc quốc giới Việt Nam-Lào sau khi đã hoàn thành công tác cắm mốc trên thực địa, nhằm đề ra các biện pháp cụ thể đảm bảo hoàn thành toàn bộ dự án trong năm 2014.
Việt Nam – Anh: Hợp tác, chia sẻ hạ tầng thông tin địa lý quốc gia

Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam vừa có buổi tọa đàm với bà Vanessa Lawrence, Chủ tịch Ủy ban Quản lý thông tin địa lý toàn cầu Liên Hiệp quốc, Cục trưởng Cục Bản đồ Vương quốc Anh về hạ tầng thông tin địa lý quốc gia.

Khai mạc Diễn đàn không gian địa lý châu Á lần thứ 11

Sáng 17/9, tại Hà Nội, Hội trắc địa, Bản đồ và Viễn thám Việt Nam phối hợp với Tổ chức không gian địa lý truyền thông (Geospatial Media and Communcations) tổ chức lễ khai mạc Diễn đàn không gian địa lý châu Á lần thứ 11. Đây là cơ hội để các nhà quản lý, các nhà khoa học, các trường đại học, các kỹ sư, cộng đồng doanh nghiệp trong khu vực gặp gỡ trao đổi các thành tựu ứng dụng công nghệ không gian, dữ liệu không gian trong quản lý và phát triển kinh tế xã hội, giảm thiểu biến đổi khí hậu. Diễn đàn cũng là cơ hội để chúng ta chỉ ra các thách thức trong hợp tác phát triển các nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao công nghệ giữa các nhà quản lý, giới công nghiệp, đại học và cộng đồng sử dụng thông tin không gian.

Đoàn đại biểu Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam sang thăm và làm việc tại Lào
Nhận lời mời của Bộ trưởng Bộ Nội vụ - Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, từ ngày 16 tháng 05 năm 2012 đến ngày 18 tháng 05 năm 2012, đoàn đại biểu Bộ Tài nguyên và Môi trường do Thứ trưởng Nguyễn Văn Đức dẫn đầu đã sang thăm và làm việc tại thủ đô Viêng Chăn, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào để đánh giá sự hợp tác trong lĩnh vực đo đạc bản đồ giữa hai bên trong thời gian vừa qua và thảo luận về kế hoạch triển khai Dự án “Xây dựng cơ sở dữ liệu nền thông tin địa hình cơ bản phục vụ quy hoạch, phát triển kinh tế - xã hội và quản lý, giám sát tài nguyên và môi trường của CHDCND Lào”
DỰ ÁN BẢN ĐỒ TOÀN CẦU ĐƯỢC GIỚI THIỆU VỚI CÁC ĐẠI SỨ GRULAC TẠI NHẬT BẢN

Một cuộc họp của Nhóm đứng đầu của các Đại sứ khu vực Mỹ Latinh và vùng Caribe (GRULAC) tại Nhật bản đã diễn ra tại Tokyo vào ngày 06/9/2011 được chủ trì bởi ông Juan Carlos CAPUŇAY CHÁVEZ, Đại sứ Peru tại Nhật. GRULAC bao gồm đại sứ của 21 quốc gia có đại sứ quán tại Nhật Bản. Đại sứ, quyền đại sứ và các đại diện khác từ Đại sứ quán tham gia, tổng cộng có 15 người và 6 người khác từ Bộ đất đai, Giao thông, Cơ sở hạ tầng và Du lịch (MLIT) và Cơ quan Thông tin không gian địa lý Nhật Bản (GSI) đã tham gia cuộc họp.

  ::Next »

 
     
  Trang chủ : Liên hệ : Sơ đồ Website : Liên kết : Tìm kiếm : Hỗ trợ
 
  © Bản quyền 2006 - 2016 bởi Cục Đo đạc và Bản đồ  Việt Nam - Bộ Tài nguyên và Môi trường
    -
Địa chỉ: Đường Hoàng Quốc Việt - Quận Cầu Giấy - Hà Nội
    - Điện thoại: (84-4) 37555247 * FAX: (84-4) 37555236
    - Email: dosm@monre.gov.vn * Website: http://www.dosm.gov.vn
® Ghi rõ nguồn "Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam" khi phát hành lại thông tin từ Website này
Powered by SmartCMS - Designed by Gentech