Giới thiệu

Thư ngỏ

 

Lịch sử phát triển

 

Chức năng nhiệm vụ

 

Cơ cấu tổ chức

 

Danh bạ điện thoại

 

Tin tức - Sự kiện

Tin hoạt động

 

Biên giới - Địa giới

 

Khoa học - Công nghệ

 

Hợp tác quốc tế

 

Hoạt động triển khai

 

Thông tin tư liệu

Tin hoạt động

 

Hệ thống thông tin tư liệu

 

Công trình dự án

Văn bản pháp quy

Văn bản pháp quy về Đo đạc và Bản đồ


 

Văn bản Bộ Ngành khác liên quan đến ĐĐBĐ


 

Thủ tục hành chính

Diễn đàn tháo luận

LIÊN KẾT WEBSITE
 
Tin tức » Khoa học Công nghệ 
Hội thảo về Hệ thống trạm CORS và Hạ tầng dữ liệu không gian
(09:54, 18/03/2015)

 

 
Cục trưởng Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam Phan Đức Hiếu phát biểu tại Hội thảo

Sáng ngày 12/3, tại Hà Nội, Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam phối hợp với Viện Thông tin không gian địa lý Nhật Bản tổ chức Hội thảo về Hệ thống trạm CORS và Hạ tầng dữ liệu không gian. Tham dự có Cục trưởng Cục Đo đạc và Bản Đồ Việt Nam Phan Đức Hiếu, Phó Viện trưởng Viện Thông tin không gian địa lý Nhật Bản Masaki Murakami, đại diện lãnh đạo Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam ngài Yoske FUKUSHIMA. Cùng đại diện lãnh đạo cơ quan Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam và Viện Thông tin không gian địa lý Nhật Bản.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Cục trưởng Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam Phan Đức Hiếu nhấn mạnh, Nhật Bản là quốc gia có công nghệ đo đạc và bản đồ phát triển, có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng mạng lưới trạm CORS cũng như xây dựng Hạ tầng dữ liệu không gian. Qua Hội thảo này, Cục trưởng Phan Đức Hiếu bày tỏ mong muốn Viện Thông tin không gian địa lý Nhật Bản sẽ tiếp tục phối hợp với Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam xây dựng chương trình cụ thể để thực hiện các nội dung Bản ghi nhớ hai bên đã ký kết, tạo điều kiện cho sự hiểu biết lẫn nhau, phục vụ lợi ích chung và góp phần tăng cường hợp tác song phương giữa hai nước trong lĩnh vực đo đạc và bản đồ.

Cũng theo Cục trưởng Phan Đức Hiếu, hiện nay, Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam đã xây dựng nội dung và đang tìm nguồn kinh phí thực hiện Dự án Xây dựng mạng lưới trạm định vị vệ tinh cố định trên lãnh thổ Việt Nam. Việc thực hiện Dự án có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc cung cấp số liệu định vị độ chính xác cao, đáp ứng việc xây dựng dữ liệu không gian, thành lập bản đồ, đo đạc địa chính, dẫn đường và nhiều ngành khác, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và quốc phòng-an ninh của Việt Nam.

Đồng thời, theo chỉ đạo của Chính phủ Việt Nam và Bộ Tài nguyên và Môi trường, Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam đã dự thảo Đề án thành lập Ủy ban Quốc gia về Địa danh và Hạ tầng dữ liệu không gian. Mục tiêu của Dự án nhằm tham mưu, giúp Chính phủ thống nhất quản lý về địa danh, hạ tầng dữ liệu không gian địa lý; thúc đẩy sự phát triển, chia sẻ, khai thác, sử dụng và phổ biến địa danh, dữ liệu không gian địa lý phục vụ có hiệu quả công tác quản lý lãnh thổ, phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ chủ quyền quốc gia.

Đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Yoske FUKUSHIMA phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, Đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Yoske FUKUSHIMA đánh giá cao mối quan hệ hợp hợp tác hữu nghị tốt đẹp của Việt Nam và Nhật Bản trong nhiều năm qua và trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Ông Yoske FUKUSHIMA bày tỏ sự mừng khi được hợp tác cùng với Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam nhằm chia sẻ kinh nghiệm và tạo điều kiện cho sự tăng cường hiểu biết lẫn nhau,  góp phần đẩy mạnh sự hợp tác song phương giữa hai nước trong lĩnh vực đo đạc và bản đồ, củng cố và phát triển tình hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, cùng đóng góp cho sự phát triển chung của mỗi Quốc gia.                  

Theo đó, trong khuôn khổ nội dung Bản ghi nhớ hợp tác về đo đạc và bản đồ đã được ký kết giữa Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường và Viện Thông tin không gian địa lý thuộc Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản. Trên cơ sở đó, hai bên phối hợp tổ chức Hội thảo về Hệ thống trạm CORS và Hạ tầng dữ liệu không gian nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của mỗi nước, đặc biệt là kinh nghiệm của Nhật Bản trong những vấn đề liên quan.

Toàn cảnh Hội thảo

Qua đó, giúp Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam tham khảo, lựa chọn hướng phát triển của ngành đo đạc và bản đồ Việt Nam phù hợp với điều kiện của Việt Nam và công nghệ tiên tiến của khu vực và thế giới.

Đăng Linh

Print Ý kiến của bạn

  Người gửi:
Địa chỉ:
Email:
Tiêu đề:
Nội dung:
File gắn kèm:

Các tin khác »
Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học về đo đạc và bản đồ (20/12)
Hệ thống GIS giúp xác định quản lý các nguồn ô nhiễm, rác thải, cơ sở hạ tầng đô thị… (03/12)
Cần nâng tầm quốc tế công tác nghiên cứu khoa học về đo đạc và bản đồ (25/11)
Tiếp tục đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học về đo đạc và bản đồ (11/03)
Ứng dụng công nghệ viễn thám trong quản lý lưu vực sông (05/12)
Hội nghị khoa học trắc địa và bản đồ vì sự nghiệp tài nguyên và môi trường: Giới thiệu nhiều đề tài khoa học quan trọng, có ứng dụng thực tiễn cao (30/10)
Hội thảo nghiên cứu cơ sở khoa học và thực tiễn phục vụ xây dựng Luật Đo đạc và Bản đồ (02/10)
Nghiên cứu xác định độ cao gốc quốc gia khu vực Nam Bộ (17/09)
Esri phát hành ArcGIS phiên bản 10.1 (14/06)
Lỗi nguy hiểm trong MySQL, hàng triệu website gặp nguy (12/06)
 
     
  Trang chủ : Liên hệ : Sơ đồ Website : Liên kết : Tìm kiếm : Hỗ trợ
 
  © Bản quyền 2006 - 2016 bởi Cục Đo đạc và Bản đồ  Việt Nam - Bộ Tài nguyên và Môi trường
    -
Địa chỉ: Đường Hoàng Quốc Việt - Quận Cầu Giấy - Hà Nội
    - Điện thoại: (84-4) 37555247 * FAX: (84-4) 37555236
    - Email: dosm@monre.gov.vn * Website: http://www.dosm.gov.vn
® Ghi rõ nguồn "Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam" khi phát hành lại thông tin từ Website này
Powered by SmartCMS - Designed by Gentech